Celadon City By Gamuda

Aeon đầu tư 2 tỷ đô la để mở rộng ở Việt Nam

Aeon đầu tư 2 tỷ đô la để mở rộng ở Việt Nam

aeon_tan_phu

(Aeon cũng hướng đến xuất khẩu hàng Việt Nam đạt 1 tỷ đô la trong vòng năm năm.)

Công ty bán lẻ khổng lồ Nhật Bản Aeon cho biết họ sẽ đầu tư 2 tỷ USD để mở rộng sự hiện diện trên khắp Việt Nam.

Aeon Việt Nam đã khai trương trung tâm mua sắm thứ năm tại nước này vào tháng 11 năm ngoái, thứ hai tại thủ đô Hà Nội.

Tổng giám đốc của Aeonmall Việt Nam, Iwamura Yasutsugu, cho biết công ty đang hướng tới 25 trung tâm trên cả nước

Năm 2013, Aeon ra mắt tại Việt Nam khi khai trương trung tâm mua sắm đầu tiên, Celadon City, ở thành phố Hồ Chí Minh, nó cũng được mở rộng vào tháng 6 năm ngoái.

Nhiều trung tâm đã được xây dựng tại các địa điểm khác bao gồm thành phố công nghiệp Bình Dương, gần Thành phố Hồ Chí Minh và quận Long Biên của Hà Nội.

Trung tâm mới nhất, tại xã Dương Nội tại Hà Đông, có diện tích 150.000m2 và có khoảng 200 cửa hàng cho thuê cũng như siêu thị Aeon và gắn liến với thực phẩm.

Chiến lược của Aeon cho đến ngày mở rộng tại Việt Nam là xây dựng các trung tâm ở các quận ngoại thành thay vì các địa điểm trung tâm thành phố, định hình cung cấp cho cộng đồng địa phương và phối hợp bán hàng hóa địa phương với các sản phẩm nhập khẩu.

Aeon Việt Nam cũng có chương trình đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang các cửa hàng của hãng ở ngoài nước. Nhằm mục đích xuất khẩu 500 triệu đô la hàng hóa trong năm nay và đạt 1 tỷ đô la trong vòng năm năm.

Tháng 8 năm ngoái, hội đồng quản trị Nhật Bản của Aeon đã tổ chức một cuộc họp tại Thành phố Hồ Chí Minh và ra mắt trang web Celadon City, bằng chứng thêm về cam kết của công ty với thị trường.

Vào thời điểm đó, chủ tịch Hiroshi Yokoo đã mô tả Việt Nam là thị trường quan trọng nhất của công ty tại Đông Nam Á.

Celadon City là dự án nổi bật với khuôn viên cây xanh lớn nhất dành cho cư dân cũng liền kề Đại siêu thị Nhật Bản Aeon Mall cũng là nơi Nhật bản hướng đến và đầu tư vào ở Việt Nam

CELADON CITY (C) 2018 ALL RIGHTS RESERVED

1
Bạn cần hỗ trợ?